Bánh gạo Hàn Quốc tự lầm ăn không chán
Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016
Nền ẩm thực của đất nước Hàn Quốc rất là đa dạng và trong số đó không thể
không nhắc tới món bánh gạo cay Tteokbokki đây là một trong các món ăn ngon miệng
và vô cùng nổi tiếng được rất nhiều người ưa chuông. Món bánh này có cách làm
vô cùng đơn giản và bạn có thể tự mình chế biến món ăn này. Sau đây là những bước
cơ bản để có thể làm được món bánh gạo cay Hàn Quốc ngon miệng hấp dẫn mà mình
muốn chia sẻ cách chế biến đến các bạn.
Nguyên liệu làm bánh gạo
200g bánh gạo
1 thìa canh ớt Gochujang
1/2 thìa nhỏ ớt bột
1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
1 thìa nhỏ đường
1 thìa nhỏ nước lọc
Tỏi, dầu ăn
Vừng rang
Tỏi tây dùng để trang trí
Bạn có thể mua những sản phẩm bánh gạo, ớt ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.
Món bánh gạo cay này khi bạn thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo dẻo và
cay cay đầu lưỡi ngon miệng cùng với đó là độ mặn ngọt vừa phải thi thoảng cảm
nhận được mùi thơm của vừng rang nhất định bạn sẽ cảm thấy ngon miệng lắm đấy.
Việc tự làm món bánh gạo tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc cùng như
thời gian và vấn đề quan trọng nhất là bạn có thể chọn lựa được nguyên liệu
tươi ngon nhất để làm món bánh gạo cho gia đình mình.
Nếu mỗi khi bạn không biết ăn gì vậy hãy đổi gió với món bánh gạo cay này
như thế việc ăn uống sẽ đơn giản ngon miệng hơn rất nhiều đấy nhé.
Cách làm bánh gạo
Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả
lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào
bát, khuấy cho đường tan.
Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo
khoảng 2 phút.
Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6
phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với
một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.
Trông vừa ngon lại bắt mắt đúng không nào. Món ăn này rất dễ thực hiện để bạn
có thể chiêu đãi cả nhà cũng như bạn bè đấy nhé. Bạn đã tham khảo cách chế biến
mà mình giới thiệu bên trên rồi phải không vậy bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và
tự làm món bánh gạo cay ngọt ngon của đất nước Hàn quốc thi thôi.
Xem thêm
All comments [ 0 ]
Your comments